SOD จากเมล่อน นวัตกรรมอาหารเสริม ต้านอนุมูลอิสระ innar (อินนาร์) by ครูเงาะ
SOD จากเมล่อน นวัตกรรมอาหารเสริม ต้านอนุมูลอิสระ innar (อินนาร์) by ครูเงาะ

SOD และเมล่อนฝรั่งเศส สารหน้าเด้ง

SOD และเมล่อนฝรั่งเศส สารหน้าเด้ง

มกราคม 30, 2016      In Innar Talk No Comments

maxresdefault

SOD คืออะไร?

 

         “SOD (เอสโอดี) ย่อมาจาก SUPEROXIDE DISMUTASE (ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเตส) เป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง ที่มีสรรพคุณ อาทิ

…เป็นสารหน้าเด็ก ช่วยชะลอความชรา และผิวหนังเหี่ยวย่น

…ช่วยป้องกันร่างกายจากโรคเสื่อมทั้งหลาย เช่น โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน อัมพฤกษ์ อัมพาต โรคข้อ ต้อกระจก

“งานวิจัยตีพิมพ์ในวารสาร Nutrients ปี 2014 รายงานว่า คนที่รับประทาน SOD จำนวน 61 คน ความเข้มข้น 140 ยูนิต นาน 3 เดือน อาการอ่อนเพลียต่าง ๆ ลดลง ร่างกายรู้สึกสดชื่นมากขึ้น

 melon

สารสกัดจากเมล่อน กับ SOD เกี่ยวพันกันอย่างไร?

“สารสกัดเข้มข้นจากเมล่อนสายพันธุ์พิเศษจากประเทศฝรั่งเศส ได้รับการยอมรับในวารสารวิชาการระดับโลกว่าเป็นสารสำคัญสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ (Super-antioxidant) ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายและมีประสิทธิภาพสูง คือ


SOD

คะตาเลส (Catalase) ซึ่งเป็นเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง

…รวมทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจำพวก แคโรทีนนอยด์ (Carotenoids), โค-เอมไซม์ (Co-enzyme), วิตามินเอ (Retinol), วิตามินอี (Tocopherol), วิตามินซี (Ascobic acid)

…มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอนในโครงสร้างของเมลอน (Glutathione), ซีลีเนียม (Selenium) และอื่น ๆ ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย”

 

คุณค่าจากสารสกัดจากเมล่อนเป็นอย่างไร?

 

“สารสกัดเมล่อนฝรั่งเศส ช่วยยับยั้งป้องกันอนุมูลอิสระที่เกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในธรรมชาติที่ทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย มีส่วนช่วยในการชะลอความแก่หรือการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และเสริมสร้างความยืดหยุ่นของเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ผิวเกิดความเนียนนุ่ม กระชับ ผิวขาว กระจ่างใส ไร้ริวรอย ฝ้า กระ ลดความหมองคล้ำ มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงให้ทนต่อรังสียูวีเอ ยูวีบี และทนต่อมลภาวะต่าง ๆ

 

วิตามินเอในสารสกัดเมล่อนฝรั่งเศส ยังช่วยบำรุงร่างกาย เช่น วิตามินเอ (Retinol) ช่วยป้องกันความผิดปกติต่อการมองเห็น มีงานวิจัยรายงานว่าสามารถป้องกันโรคตาบอดกลางคืน (Night blindness) ป้องกันและลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดและทางเดินปัสสาวะ บำรุงผิวพรรณโดยเฉพาะมีประสิทธิภาพสูงต่อการลดรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำทั่วทั้งร่างกาย

 

“อีกทั้งอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มีชื่อเสียงมากในวงการบำรุงผิวพรรณ มันให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว รวมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเนียน เรียบ ขาว กระจ่างใส นอกจากนั้น ยังสามารถป้องกันการเป็นหมัน ลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดเป็นปกติ

 

“นอกจากนั้นยังมีวิตามินซี ที่ถือว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระโดยธรรมชาติที่ทรงประสิทธิภาพ ลดการเกิดความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายและการเกิดมะเร็ง กระตุ้นการเสริมประสิทธิภาพของสารกลูต้าไธโอน ช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี จนทำให้คอเลสเตอรอลที่ดีมีมากขึ้น และที่สำคัญยังมีประสิทธิภาพสูงในการเสริมสร้างคอลลาเจนโดยเฉพาะคอลลาเจนไตรเปปไทด์”