SOD จากเมล่อน นวัตกรรมอาหารเสริม ต้านอนุมูลอิสระ innar (อินนาร์) by ครูเงาะ
SOD จากเมล่อน นวัตกรรมอาหารเสริม ต้านอนุมูลอิสระ innar (อินนาร์) by ครูเงาะ

About Us

kru-ngor-pic3

ร่างกายคนเราเปรียบได้กับพาหนะ ถ้าพาหนะขึ้นสนิม จะพาเราไปถึงจุดหมายได้อย่างไร เคยไหม? ที่กินอาหารเสริมที่ใครว่าดี เท่าไรก็ไม่เห็นผล เพราะร่างกายคุณมีอนุมูลอิสระมาก จนขโมยส่วนประกอบสำคัญในร่างกาย ที่จะไปทำปฎิกิริยากับอาหารเสริมที่คุณกิน

‘innar’ (อินนาร์) คือฮีโร่ ที่มาช่วยขจัดสนิมและชะลอเวลาให้ร่างกายของเรา

innar อินนาร์… by ครูเงาะ

“ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ” ครูสอนการแสดงและแอ็คติ้งโค้ชแถวหน้าของเมืองไทย ด้วยผลงานในช่วงเวลากว่า 15 ปี นักแสดงหรือศิลปินชื่อดังของไทย ล้วนผ่านมือครูเงาะ ทำให้ “ครูเงาะ” เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการบันเทิงว่า เชื่อถือได้ หากจะเรียนรู้หรือพัฒนาการแสดง

ครูเงาะยังเป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับ พิธีกร กรรมการตัดสินในรายการต่าง ๆ รวมทั้งเป็นผู้บริหารโรงเรียนสอนการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพ “The Drama Academy” By ครูเงาะ แต่ละวันจึงอัดแน่นไปด้วยตารางการทำงานและกิจกรรมมากมาย ซึ่งบางครั้งทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อยและเกิดความเครียด จนส่งผลต่อสุขภาพโดยเฉพาะผิวพรรณ ทำให้ผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น หยาบกร้าน ดูแก่ก่อนวัย

 

บ่ายแก่ๆ ก่อนเริ่มคลาสใหม่ในตอนเย็น
เราได้โอกาสเข้าไปพูดคุยกับครูเงาะในบรรยากาศสบายๆ ที่สถาบัน Drama Academy

ถาม :   อยากให้ครูเงาะเล่าถึงที่มาของ ‘อินนาร์’ ค่ะ

ครูเงาะ :   “แต่ละปีครูเงาะจะล็อกเวลาส่วนหนึ่งสำหรับไปศึกษาและหาประสบการณ์เพิ่มเติมในต่างประเทศเพื่อนำมาพัฒนาการเรียนการสอนค่ะ แล้วกิจกรรมหนึ่งที่ครูเงาะชอบทำคือ การซื้ออาหารเสริมต่าง ๆ ครูเงาะชอบพวกไวตามินซัพพลิเมนต์ (vitamin supplements) ซื้อไว้แล้วก็ไปกองไว้ที่บ้านเยอะมาก เพราะกินไปแล้วรู้สึกว่าไม่เกิดประโยชน์ สุดท้ายได้ไปคุยกับคุณหมอ เรื่อง ‘อนุมูลอิสระ’ เวลาที่เรานำของเสียเข้าไปในร่างกาย เช่น มลภาวะ ความเครียด กินอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ สูบบุหรี่ กินเหล้า รวมทั้งพักผ่อนน้อย นอนดึก หรือแม้เรากินอาหารปกติ พวกนี้สามารผลิตอนุมูลอิสระขึ้นมา ทำให้เซลล์ในร่างกายของเราพิการ

 

“พูดง่ายๆ มันก็คือสนิม ทำให้เราแก่ เกิดฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ คนที่เครียดมักมีสีหน้าไม่แจ่มใส เพราะอนุมูลอิสระเหล่านี้เข้าไปกัดกินเซลล์ของเรา รวมถึงขโมยวิตามินซีจากร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ผิวพรรณดี สมมติว่าครูเงาะกินคอลลาเจนเข้าไป ทำไมถึงไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง เพราะมันไม่มีวิตามินซีไปเป็นส่วนผสม อนุมูลอิสระขโมยไปหมดแล้ว ไม่ใช่คอลลาเจนไม่ดีแต่ร่างกายเราต่างหากที่ไม่ดี”

ถาม :  แสดงว่า เราต้องเริ่มแก้ที่ต้นเหตุ คือ ตัวอนุมูลอิสระ ใช่มั้ยคะ

ครูเงาะ :   “ใช่ค่ะ การแก้ปัญหาต้องทำที่ต้นเหตุ คือ เราต้องมีสารไปต้านอนุมูลอิสระ ครูเงาะเลยทำการศึกษาค้นคว้าและปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ว่าในโลกนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระอะไรเจ๋ง ๆ บ้าง จนได้ฮีโร่ทั้งหมด 4 ตัว”

ถาม :  4 ฮีโร่นี้ เจ๋งอย่างไรคะ

ครูเงาะ :   “ครูเจอ 4 สารตัวนี้ที่เป็นฮีโร่ คือ
(1) Superoxide Dismutase (ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเทส) หรือ SOD ซึ่งช่วยกำจัดของเสีย และหยุดต้นตอคือการเกิดอนุมูลอิสระ
(2) Astaxanthin (แอสตาแซนธิน) ซึ่งช่วยกำจัดอนุมูลอิสระแบบเบ็ดเสร็จ พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพผิวอย่างรวดเร็ว
(3) Fucoidan (ฟูคอยแดน) ที่ช่วยชี้เป้าเซลล์ที่ผิดปกติ เพื่อให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายเข้าไปรักษา และ
(4) Pycnogenal (พิกโนจีนอล) ที่ช่วยในเรื่องการรักษาความหย่อนคล้อย และดูแลไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอย

“ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะมีเพียงตัวใดตัวหนึ่งเท่านั้น แต่ทั้งหมดนี้มารวมอยู่ใน ‘อินนาร์’ พร้อมส่วนประกอบทรงคุณค่าอื่นๆ อีกหลายตัว”

Packshot logo

innar อินนาร์… ผิวสวย ย้อนวัย สุขภาพดี

kru-ngor-with-product

“พอใช้ ‘อินนาร์’ มันดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถ้าเปรียบกับตัวครูเอง เมื่อเอารูปตอนวัยรุ่นกับตอนนี้มาเทียบกัน ครูยังรู้สึกว่าตอนนี้ยังรู้สึกเด็กกว่าตอนนั้นอีก”

Ageing is about time but Oldness is about Attitude!